CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Giới thiệu về 1Long

1. 1Long là gì?

1Long là nền tảng quản lý tài sản được thành lập bởi các chuyên gia giàu kiến thức, kinh nghiệm về ngân hàng đầu tư, và có lịch sử làm việc với Y Combinator. Là đối tác của Techcombank, ứng dụng này ra đời để hỗ trợ người dùng đạt được các mục tiêu tài chính, với mức vốn khởi điểm chỉ 10.000 đồng (dưới 1USD) để người dùng bắt đầu hành trình xây dựng sự giàu có. Tầm nhìn của 1Long là đơn giản hóa việc tích lũy tài sản, cung cấp nền tảng an toàn, và đáng tin cậy cho người dùng.

2. Các sản phẩm của 1Long?

Tính đến tháng 03/2024, ứng dụng cung cấp hai sản phẩm tích lũy chính là: 1Safe và 1Term. Đây là hai sản phẩm được thiết kế để mang đến các giải pháp tiết kiệm linh hoạt với mức lợi nhuận cạnh tranh.
- 1Safe: Gói tích lũy không kỳ hạn với lợi nhuận lên đến 6%/năm. Bạn có thể bắt đầu chỉ với 10.000đ và có thể rút tiền bất kỳ lúc nào mà vẫn nhận đủ lợi nhuận theo thời gian đã tích lũy.
- 1Term: Là gói tích lũy khuyến khích giữ tiền càng lâu để hưởng mức lợi nhuận càng cao, lên đến 8,5%/năm. Tương tự với 1Safe, bạn cũng có thể rút tiền từ 1Term bất kỳ lúc nào mà vẫn nhận đủ lợi nhuận.

3. 1Long có an toàn không?

1Long là nền tảng công nghệ kết nối khách hàng tới các tổ chức tài chính, ngân hàng và quỹ đầu tư. 1Long thiết lập mô hình các lớp bảo vệ lợi ích của khách hàng, đó là: Ứng dụng và đối tác. Ứng dụng Ứng dụng tích lũy và quản lý tài sản 1Long được xây dựng, và liên tục cập nhật để đáp ứng các yêu cầu bảo mật cao trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là công nghệ tài chính. Tài sản của khách hàng trên 1Long sẽ được phân bổ như thế nào?
- 1Long tự hào được hợp tác với các đối tác uy tín, đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn, và quy định ngành. Việc hợp tác với các đối tác có giấy phép cung cấp thêm một lớp bảo vệ, và tin cậy cho người dùng, chứng minh cam kết của 1Long về chất lượng và tính minh bạch trong quản lý tài chính và đầu tư.
- Tài sản của Khách hàng được chuyển trực tiếp tới tài khoản ngân hàng lưu ký độc lập. Do đó đảm bảo tài sản được sử dụng đúng mục đích, có sự giám sát của ngân hàng và các đơn vị kiểm tra, giám sát định kỳ theo quy định quản lý danh mục đầu tư.

4. Các kênh liên hệ chính thức của 1Long

Nhằm hạn chế tình trạng nhận phải cuộc gọi giả mạo và đàm bảo lợi ích trong việc nhận thông tin từ 1Long thông qua kênh hỗ trợ điện thoại. 1Long xin phép thông báo các kênh liên hệ chính thức như sau:
- Facebook: https://www.facebook.com/1LongOfficial
- Email: hello@1long.vn
* Thời gian hỗ trợ:
- Từ 8h30 - 22h các ngày làm việc, và 8h30 - 17h các ngày Thứ 7, Chủ nhật, Lễ, Tết cho các yêu cầu giải đáp thông tin.
- Từ 8h30 - 17h cho các yêu cầu cần được hỗ trợ xử lý bởi các bộ phận liên quan.

1Long hoạt động như thế nào?

1. Tiền của tôi sẽ được đầu tư vào đâu?

Chúng tôi phân bổ số tiền của khách hàng vào các sản phẩm tài chính của các đơn vị uy tín như chứng chỉ tiền gửi của FE Credit, Trái phiếu Vinhomes, Trái phiếu TTC... để mang lại mức lợi nhuận tốt nhất.
Tài sản của Khách hàng được chuyển trực tiếp tới tài khoản ngân hàng lưu ký độc lập. Do đó đảm bảo tài sản được sử dụng đúng mục đích, có sự giám sát của ngân hàng và các đơn vị kiểm tra, giám sát định kỳ theo quy định quản lý danh mục đầu tư.

2. 1Long bảo mật các thông tin cá nhân của tôi như thế nào?

Khi sử dụng ứng dụng 1Long, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về việc bảo mật thông tin cá nhân. 1Long sử dụng các giao thức bảo mật hiện đại để bảo vệ tuyệt đối dữ liệu và tài khoản của người dùng, bao gồm mã OTP, hệ thống bảo vệ mật khẩu, xác thực tài khoản 2 lớp.

Hướng dẫn sử dụng 1Long

1. Cần gì để bắt đầu sử dụng 1Long?

Để bắt đầu sử dụng 1Long, người dùng chỉ cần đáp ứng các điều kiện đơn giản sau:
- Đủ 18 tuổi trở lên.
- Có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hợp lệ, vì bạn sẽ cần xác thực danh tính để sử dụng ứng dụng.
- Là người Việt Nam, có quốc tịch hoặc quyền cư trú tại Việt Nam.
- Có điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android.
- Có tiền để tích lũy, đầu tư đến từ các khoản thu nhập hợp pháp, hợp lệ, minh bạch, rõ ràng

2. Tích lũy với 1Long có những lợi thế nào?

Khi lựa chọn tích lũy, quản lý tài sản với 1Long, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:
- 1Long nổi bật nhờ đề cao tính linh hoạt, cho phép chuyển, rút tiền hàng ngày mà không phải trả phí và bảo toàn lợi nhuận. Ưu thế này giúp làm giảm bớt các rào cản liên quan đến việc quản lý tài chính cá nhân, phù hợp với sứ mệnh của 1Long là giúp nhiều đối tượng có thể tiếp cận việc xây dựng sự giàu có hơn.
- Tích lũy với mức lợi nhuận tối ưu, lên đến 6,0%/năm cho tích lũy không kỳ hạn, đến 8,5%/năm cho các khoản tích lũy dài hạn hơn.
- Không ràng buộc người dùng bởi các kỳ hạn, bạn có thể nạp, rút tiền linh hoạt mà vẫn nhận đủ lợi nhuận theo thời gian đã tích lũy.
- Kết hợp công nghệ tiên tiến với các chiến lược đầu tư thông minh, 1Long mang đến một nền tảng quản lý tài sản mang tính cá nhân hóa và dễ sử dụng.

3. Mức tối thiểu để có thể tích lũy với 1Safe là bao nhiêu?

Mức tối thiểu để bắt đầu tích lũy với gói tích lũy không kỳ hạn 1Safe là 10.000đ (Mười ngàn đồng). 1Safe có mức lợi nhuận không kỳ hạn đến 6,0%/năm. Bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào mà vẫn nhận đủ lợi nhuận theo thời gian đã tích lũy.

4. Mức tối thiểu để có thể tích lũy với 1Term là bao nhiêu?

Mức tối thiểu để bắt đầu tích lũy với gói tích lũy 1Term là 100.000đ (Một trăm ngàn đồng). 1Term khuyến khích giữ tiền càng lâu để hưởng mức lợi nhuận càng cao, lên đến 8,5%/năm. Khi tiền tích lũy được duy trì đủ mốc thời gian, mức lợi nhuận mới sẽ được áp dụng cho toàn bộ số tiền. Bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào mà vẫn nhận đủ lợi nhuận theo thời gian đã tích lũy.

5. Lợi nhuận được sinh ra như thế nào?

1Long sẽ phân bổ tiền đầu tư của người dùng vào các sản phẩm đầu tư được cung cấp bởi các tổ chức uy tín như VnDirect, Techcombank,... để đạt được mức lợi nhuận cao nhất.

6. Lợi nhuận được tính như thế nào?

Người dùng sẽ nhận được mức lãi kép mỗi ngày. Mức lợi nhuận mà sản phẩm 1Long đưa ra là mức lợi nhuận sau 1 năm trên khoản đầu tư của bạn. Mức lợi nhuận này sẽ thay đổi theo từng thời kỳ của sản phẩm. Người dùng sẽ phải chịu mức thuế 5% trên số tiền lợi nhuận nhận được và 1Long sẽ thay mặt thực hiện nghĩa vụ thuế cho người dùng.
Ví dụ:
Với mức sinh lời của sản phẩm 1Safe là 6,0%/năm, mức lợi nhuận mỗi ngày là 0,0159654%, vốn đầu tư ban đầu là 100.000.000đ.
Sau 1 ngày, người dùng sẽ nhận được 15.956,36đ tiền lợi nhuận, và thực nhận 15.167đ lợi nhuận sau thuế. Số dư mới lúc này sẽ được cập nhật thành 100.015.167đ.
Số dư mới này sẽ được áp dụng mức lợi nhuận mỗi ngày 0,0159654% để tiếp tục sinh lời cho ngày hôm sau.

7. Hướng dẫn mở tài khoản 1Long

Để mở tài khoản 1Long, người dùng chỉ cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Tải ứng dụng 1Long trên App Store hoặc CH Play
- Bước 2: Nhấn vào nút Đăng ký
- Bước 3: Điền thông tin gồm: Tên hiển thị, Email, Số điện thoại và Mật khẩu
- Bước 4: Nhấn tạo tài khoản và nhập mã OTP được gửi về email của bạn để xác thực thông tin
Chỉ với vài bước đơn giản nói trên, bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản trên Ứng dụng 1Long.

8. Hướng dẫn rút tiền trên 1Long

Bạn có thể rút tiền từ tài khoản 1Long về tài khoản ngân hàng bất kỳ lúc nào.
Để rút tiền từ 1Safe, bạn cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Ở trang chủ ứng dụng, nhấn vào 1Safe
- Bước 2: Nhấn nút Rút tiền và nhập số tiền cần rút
- Bước 3: Nhập thông tin tài khoản nhận tiền
- Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và nhấn Tiếp tục
- Bước 5: Nhấn Xác nhận để hoàn tất.
Lưu ý: 1Long sẽ ưu tiên rút từ số dư chưa tích lũy của bạn. Các khoản rút lớn hơn tổng số dư chưa tích luỹ sẽ được xử lý trong khung giờ làm việc: 8:30 - 15:30 từ Thứ 2 đến Thứ 6 (trừ các ngày lễ, Tết).
Để tất toán tiền từ 1Term, bạn cẩn thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Ở trang chủ ứng dụng, nhấn vào 1Term và nhấn chọn gói tích lũy bạn muốn rút tiền
- Bước 2: Nhấn nút Tất toán và xác nhận việc tất toán
- Bước 3: Nhấn chọn tài khoản nhận tiền
- Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và nhấn Xác nhận
- Bước 5: Nhập mã xác thực được gửi về email của bạn để hoàn tất việc tất toán.
Lưu ý: Bạn sẽ có thể thực hiện tất toán ngay khoản đầu tư trong khung giờ làm việc 8:30 - 15:30 từ Thứ 2 đến Thứ 6 (trừ các ngày lễ, Tết). Các yêu cầu tất toán ngoài khung giờ trên sẽ được thực hiện vào 8h30 ngày làm việc tiếp theo

9. Hướng dẫn nạp tiền vào 1Long

Để nạp tiền vào các gói tích lũy 1Safe trên 1Long, bạn cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Ở trang chủ ứng dụng, nhấn vào 1Safe
- Bước 2: Nhấn nút Nạp tiền và nhập số tiền cần nạp
- Bước 3: Nhấn Xác nhận
- Bước 4: Thực hiện chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của bạn theo thông tin chuyển khoản 1Long cung cấp trên màn hình ứng dụng.
Để nạp tiền vào gói tích lũy 1Term, bạn cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Ở trang chủ ứng dụng, nhấn vào 1Term
- Bước 2: Nhấn nút Mở gói tích lũy và nhập mục đích tích lũy
- Bước 3: Nhập số tiền, chọn thời gian muốn duy trì khoản tích lũy và nhấn Xác nhận
- Bước 4: Thực hiện chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của bạn theo thông tin chuyển khoản 1Long cung cấp trên màn hình ứng dụng.
Nạp tiền vào 1Long là hoàn toàn miễn phí. Số tiền chuyển khoản đến tài khoản của 1Long sẽ được cập nhật ngay lập tức trên hệ thống 1Long sau khi bạn thực hiện xong.

10. Tại sao tôi không thể rút tiền khỏi 1Safe?

Tại thời điểm 15h30 trong các ngày làm việc, 1Long sẽ chốt số dư 1Safe của bạn để tích lũy. Khung giờ tích lũy của 1Safe là từ 15:30 - 8:30 sáng ngày làm việc kế tiếp. Vì vậy, các yêu cầu rút tiền đối với số dư đang được mang đi tích lũy sẽ được thực hiện vào ngày làm việc gần nhất. Đối với số tiền chưa được tích lũy, bạn có thể tiến hành rút bất kỳ lúc nào.

11. Khi nào thì khoản tích lũy của tôi được bắt đầu ghi nhận để tạo lợi nhuận?

Tất cả các khoản tích lũy hoàn thành trước 3g chiều các ngày làm việc trong tuần sẽ được ghi nhận để tạo lợi nhuận cho ngày tiếp theo. Lợi nhuận sẽ tự động cập nhật kể cả ngày nghỉ.

12. Quên mật khẩu đăng nhập tài khoản

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập tài khoản 1Long, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Ở màn Đăng nhập, nhấn vào Quên mật khẩu
- Bước 2: Nhập email đăng ký tài khoản 1Long
- Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi về email của bạn
- Bước 4: Nhập mật khẩu mới cho tài khoản 1Long và nhấn Xác nhận
Sau các bước trên, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản 1Long bằng mật khẩu mới vừa tạo.

13. Thay đổi tài khoản ngân hàng rút tiền trên app 1Long

1Long cung cấp tính năng quản lý tài khoản ngân hàng nhằm giúp khách hàng có thể tự thực hiện việc thêm tài khoản ngân hàng muốn rút tiền về một cách nhanh chóng và tiện lợi. Các bước thêm tài khoản ngân hàng như sau:
- Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn Tài khoản ngân hàng
- Bước 2: Nhấn vào nút Thêm tài khoản
- Bước 3: Lựa chọn tên ngân hàng, nhập số tài khoản và tên chủ tài khoản
- Bước 4: Nhấn Lưu để lưu thông tin tài khoản ngân hàng.

11. Khi nào thì khoản tích lũy của tôi được bắt đầu ghi nhận để tạo lợi nhuận?

Tất cả các khoản tích lũy hoàn thành trước 3g chiều các ngày làm việc trong tuần sẽ được ghi nhận để tạo lợi nhuận cho ngày tiếp theo. Lợi nhuận sẽ tự động cập nhật kể cả ngày nghỉ.

12. Quên mật khẩu đăng nhập tài khoản

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập tài khoản 1Long, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Ở màn Đăng nhập, nhấn vào Quên mật khẩu
- Bước 2: Nhập email đăng ký tài khoản 1Long
- Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi về email của bạn
- Bước 4: Nhập mật khẩu mới cho tài khoản 1Long và nhấn Xác nhận
Sau các bước trên, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản 1Long bằng mật khẩu mới vừa tạo.

Khiếu nại

1. Sau khi hoàn thành nạp tiền nhưng tài khoản 1Long chưa ghi nhận, tôi phải làm sao?

Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ ngân hàng, bạn vui lòng lưu ý các nội dung sau để được ghi nhận tiền vào tài khoản 1Long nhanh chóng nhất:
- Chuyển khoản đúng thông tin đã tạo trên ứng dụng 1Long. Nếu chuyển sai thông tin người nhận và nội dung chuyển khoản, sẽ dẫn tới thất lạc khoản tiền.
- Sau khi chuyển khoản thành công tối đa 30 phút, nếu bạn vẫn chưa nhận được khoản nạp tương ứng vào ứng dụng 1Long, xin vui lòng liên hệ ngay tới CSKH qua email hello@1long.vn hoặc Fanpage 1Long để được hỗ trợ kịp thời.

2. Vì sao tôi phải chịu phần thuế TNCN cho phần lợi nhuận tích lũy mà tôi nhận được?

Theo Quy định tại Thông tư số 111/2013/TT-BTC, khoản 3, điều 2 của Bộ Tài chính về Thuế TNCN, hoạt động tích lũy của khách hàng tại 1Long chịu mức thuế thu nhập cá nhân 5% cho phần lợi tức (lợi nhuận) mà khách hàng nhận được.
Trích dẫn:
c) Lợi tức nhận được do tham gia góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn (bao gồm cả Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên), công ty hợp danh, hợp tác xã, liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh và các hình thức kinh doanh khác theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Hợp tác xã; lợi tức nhận được do tham gia góp vốn thành lập tổ chức tín dụng theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng; góp vốn vào Quỹ đầu tư chứng khoán và quỹ đầu tư khác được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.